ADS EvilPage

loading...

Vũ điệu của những con Mèo trong vở kịch Đại Án 9000 tỷ

Thursday, January 19, 2017

Như vậy vào ngày 10.01.2017, phiên tòa phúc thẩm xét xử Phạm Công Danh cùng đồng bọn (25 bị cáo) trong vụ đại án 9000 tỷ đã kết thúc. Điều buồn cười trong vụ án lằng nhằng này không phải vì sự thất thoát một khối tài sản "nhỏ bằng con voi chui lọt lỗ kiến" mà cơ quan chức năng mãi 3 năm mới phát hiện và đưa ra xét xử.

Điều buồn cười ở đây là những bước nhảy rất đẹp của các diễn viên, mà trong phần 2 của vỡ kịch đã hạ màn khán giả mới buồn cười. Phải nói rằng trong vụ đại án này các vũ công nhảy những vũ điệu rất đẹp mắt - Vũ điệu của những con mèo.

Giải diễn viên nữ xuất sắc: Trần Ngọc Bích
Giải diễn viên phụ xuất sắc: Kiều Vũ Thụy Uyên

Kết thúc của nhóm Dr. Thanh - Trần Quí Thanh - Trần Ngọc Bích?


Theo nội dung các báo chính thống đưa tin ngày 10.01.2017. Đại diện VKSND Cấp Cao tại TP.HCM giữ quyền công tố tại tòa đã phát biểu quan điểm xung quanh vụ án. VKSND Cấp Cao đề nghị HĐXX bác toàn bộ yêu cầu kháng cáo của bà Trần Ngọc Bích, ông Trần Quí Thanh và các cá nhân về việc không đồng ý tuyên thu hồi 5.190 tỷ đồng. Theo VKS, đây là vật chứng của vụ án nên cần phải thu hồi.

Viện cũng đề nghị HĐXX tuyên chấp nhận một phần yêu cầu kháng cáo về phần dân sự của bị cáo Phạm Công Danh, sửa một phần bản án sơ thẩm, thu hồi toàn bộ số tiền mà bị cáo Phạm Công Danh đã chuyển cho ông Trần Quí Thanh, bà Trần Ngọc Bích, bà Hứa Thị Phấn.

Theo đó, Viện đề nghị tòa buộc ông Thanh nộp lại 500 tỷ đồng, Trần Ngọc Bích nộp lại 119 tỷ đồng, bà Hứa Thị Phấn nộp lại 135 tỷ đồng.

Tại tòa, bà Trần Ngọc Bích khai rằng có cho Phạm Thị Trang vay tiền, 405 tỉ đồng mà người của bà Bích nhận tại Thiên Thanh là tiền lãi mà Phạm Thị Trang trả cho mình.

VKSND Cấp Cao đề nghị HĐXX kiến nghị cơ quan CSĐT Bộ Công an, VKSND Tối cao trong quá trình vụ án giai đoạn 2 cần tiếp tục làm rõ khoản tiền lãi hơn 405 tỷ đồng mà Trần Ngọc Bích đã nhận để truy thu thuế thu nhập cá nhân và xem xét hành vi trốn thuế.

Đề nghị làm rõ số tiền mà Trần Quí Thanh và Trần Ngọc Bích đã nhận khi cho Phạm Công Danh vay hơn 16.000 tỷ đồng nhằm truy thu thuế thu nhập cá nhân và xem xét, xử lý hành vi trốn thuế (nếu có) theo quy định của pháp luật.

“VKS đề nghị HĐXX kiến nghị Bộ Công an áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với các đối tượng có liên quan trong các vụ án mà HĐXX sơ thẩm đã khởi tố vụ án và các đối tượng mà VKSND Cấp Cao tại TP.HCM đề nghị xem xét hình sự tại phiên tòa”, đại diện VKSND nói.

Quý ngài Trần Quý Thanh giả bệnh trốn tòa đi chúc Tết?


Trước đó, HĐXX yêu cầu ông Trần Quí Thanh phải có mặt tại tòa để đối chất nhưng khi bắt đầu phiên xử hôm nay, đại diện của ông cho biết hiện sức khỏe ông Thanh yếu, phải điều trị tại bệnh viện nên không thể có mặt tại tòa. 

"Tôi không biết lý do sức khỏe thế nào mà ông Thanh không có mặt tại đây, không dám đối diện với sự thật", bị cáo Danh bức xúc khi nói về vấn đề này. 

Sự thật là ngày 8/1 ông Trần Quý Thanh đã tham gia Ngày hội Tết – Tọa đàm Doanh nhân lần IX – Những cơ hội và thách thức của năm 2017 – diễn ra tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM).

 
Đại diện VKSND Tối cao giữ quyền công tố tại phiên tòa cũng đề nghị HĐXX triệu tập ông Trần Quý Thanh. Chủ tọa phiên tòa đã quyết định triệu tập ông Thanh tới tòa vào ngày 3/1/2017.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng ngày 3/1/2017, chủ tọa phiên toà thông báo: “Ông Trần Quý Thanh đang bị bệnh nặng, phải điều trị nội trú, vì vậy đã không đến tham gia phiên tòa sáng nay”.

Luật sư bảo vệ nhóm Dr.Thanh nói gì?

Liên quan tới luận điểm cho rằng Trần Ngọc Bích là vô can, là bị hại. Luật sư Kiều Vũ Thụy Uyên (Đoàn Luật sư TPHCM) nêu quan điểm trong bài phỏng vấn đăng ngày 24.08.2016 "Luật sư Thụy Uyên: Trần Ngọc Bích không bao giờ là đồng phạm với Phạm Công Danh"Luật sư Kiều Vũ Thụy Uyên bác bỏ suy diễn của các bị cáo “đầu sỏ” là bà Bích là đồng phạm.

“Có ý kiến cho rằng nếu Phạm Công Danh phạm tội thì Trần Ngọc Bích có dấu hiệu đồng phạm, căn cứ vào các nội dung đã phân tích trên, tôi khẳng định là quan điểm này không có căn cứ pháp lý và trái với thực tế khách quan. Đồng phạm là cùng chung ý chí, cùng chung hành động. 

Trong khi đó, Trần Ngọc Bích không cùng ý chí với các hành động của Phạm Công Danh, không biết về các hành động của Phạm Công Danh, không cùng hành động, không cùng hạch toán sai, không cùng rút tiền không chứng từ, không cùng che dấu thông tin với các bị cáo. 

Một điều cực kỳ vô lý đó là tại sao Bích lại phải đồng phạm với Phạm Công Danh, không lẽ Bích đồng phạm với Danh để lấy tiền của chính mình? Trần Ngọc Bích không bao giờ là đồng phạm của Phạm Công Danh”, luật sư Uyên khẳng định.

Luật sư cũng đưa ra một bài phân tích về dòng tiền rất hoành tráng, bày vẽ đủ đường để kết luận như chủ để khẳng định bà Bích vô can trong vụ đại án 9000 tỷ này.

Vũ điệu cộng hưởng cho màn PR của Luật Sự bảo vệ nhóm Dr Thanh

Trước đó, ngày 4.8.2016 trong phiên tòa xét xử đầu tiên, Bà Bích trưng ra chứng cứ bảo bối để cho rằng bằng chứng trước đó của Danh là ngụy tạo.

Tờ biên nhận do Phạm Công Danh cung cấp, có dòng chữ ghi ‘lãi ngoài’. Ảnh VTC News

 Còn hình dưới đây là hình bà Bích đưa ra trước tòa.


Tờ biên nhận do bà Trần Ngọc Bích cung cấp không có dòng chữ ‘lãi ngoài’ mà chỉ có chữ ký của người giao tiền. Ảnh VTC News

 Kết quả cuối cùng

VKS nhận định định: Cha con ông chủ Tân Hiệp Phát là đồng phạm giúp sức Phạm Công Danh

Đại diện VKS nêu quan điểm kết luận qua phần xét hỏi đối với các kháng cáo của các bị cáo, người liên quan.

Đáng chú ý là phần công tố nhận định liên quan đến việc rút số tiền 5.190 tỉ đồng không có chữ ký của chủ tài khoản, rút 300 tỉ đồng không có hồ sơ vay gây thiệt hại 5.490 tỉ liên quan đến cha con Trần Quý Thanh, Trần Ngọc Bích.

Công tố viên phân tích, số tiền 5.190 tỉ đồng là việc rút tiền bằng các hành vi vay giả tạo, gây thiệt hại cho VNCB. Hành vi này, Phạm Công Danh cũng được xác định là đúng vai trò chỉ đạo. Liên quan đến hành vi có các khách hàng là bà Trần Ngọc Bích, ông Trần Quý Thanh và một số khách hàng.

Theo VKS, họ đã không thực hiện đúng mục đích tiền vay, cho Danh vay tiền. Số tiền này thực chất là thực hiện theo thỏa thuận vay giữa Danh và ông Thanh.

VKS khẳng định án sơ thẩm khẳng định vai trò chỉ đạo của Phạm Công Danh và các đồng phạm, đồng thời khởi tố Phạm Thị Trang (Trang "phố núi") là có căn cứ. Nhưng tòa sơ thẩm chưa xem xét vai trò của khách hàng liên quan hành vi này là bỏ lọt người phạm tội. Ông Thanh, bà Bích giúp sức tích cực cho Danh đạt được mục đích rút tiền khỏi ngân hàng. Ngoài ra bà Bích và bà Trang có quan hệ vay nhận lãi nhiều lần...

Từ đó VKS đề nghị bác kháng cáo của nhóm ông Thanh và bà Bích liên quan đến việc không tịch thu số tiền 5.190 tỉ, trả lại sổ tiết kiệm, giải tỏa tài sản kê biên... Và chấp nhận một phần kháng cáo của Danh sửa án trong việc thu hồi đối với khoản gốc lãi liên quan.

Chốt vấn đề


Như vậy câu chuyện ở đây có thể thấy rằng, cha con ông chủ Tân Hiệp Phát rất biết diễn, y như một nghệ sĩ thực sự. Từ người có nghĩa vụ liên quan, tới vai trò bị hại thông qua các diễn rất bài bản, thuê luôn cả luật sư diễn giải dòng tiền này nọ để tô vẽ cho phần diễn ở tòa, chưng các chứng cứ này nọ đủ kiểu. Rốt cuộc, vẫn lòi ra là ĐỒNG PHẠM trong vụ Đại Án 9000 tỷ.

Đọc các bài báo từ dòng dư luận qua các kỳ, tới bài cuối cùng sau phiên xử thứ 2, khán giả vỡ lẽ ra một điều rằng, họ đang xem một màn trình diễn rất đặc sắc của những vũ công trong vũ điệu của những con mèo (có lẽ diễn viên toàn là nữ) của vỡ kịch Đại Án 9000 Tỷ. 

Thử hỏi dư luận ai còn tin vào câu xin lỗi của quý ngày trong clip chúc tết đầu xuân nữa đây? Có lẽ vận xui vẫn đang đeo bám THP vào những ngày cuối năm của mỗi năm?!!!Subscribe your email address now to get the latest articles from us

No comments:

Post a Comment

 

Ads

Copyright © 2016. Evil Page.
Design by Mr Devil - Developed by EVILPAGE Templates
DMCA.com Protection Status