ADS EvilPage

loading...

Phạm Nhật Vượng cùng những thuyết âm mưu - Phần 3

Sunday, January 1, 2017

Phần này nối tiếp phần 2, chi tiết về nhân vật Lê Viết Lam chủ tịch tập đoàn Sun Group. Thông qua mẫu comment dưới đây được ghi nhận tại diễn đàn người Việt tại Ukraina vào ngày 04.10.2012
Rất nhiều đại gia "học tập" và lập nghiệp thành công ở UkrainaXem thêm: 1. Phạm Nhật Vượng cùng những thuyết âm mưu - Phần 1
                   2. Phạm Nhật Vượng cùng những thuyết âm mưu - Phần 2
Chợ Barabashova, Đến khi nào mới được bình yên!?
Trong những ngày qua, tình hình chợ Barabashova lại sôi lên sùng sục vì những sự thay đổi, thực ra sống ở đất Ukraina người ta luôn quá hiểu rằng: “Có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn cả”, vì thế cho nên “nước nổi thì bèo nổi”, trong quá trình nổi đó bèo có bảo toàn sự xanh tươi hay không? Hay khi nổi theo thì bầm dập tơi tả?. Tất cả phải phụ thuộc vào chính mình, nếu có điều gì chưa hiểu thì nên tìm hiểu, có những gì chưa biết thì nên biết, nếu thấy quá đơn độc thì đoàn kết lại. 

Nước nổi thì không ai ngăn nổi, mà chỉ hạn chế tối đa dòng xoáy để bảo toàn, vấn đề bảo toàn ở đây chính là lợi ích của các bạn, quyền lợi của cả cộng đồng Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại đất Ukraina này.

Thực tế mà nói, sự thay Chủ đổi Tướng là việc xẩy ra hằng ngày tại đất Ukraina nói chung và ở chợ nói riêng. Tuy nhiên đến giờ phút này chúng ta chưa hiểu hết chuyện gì xẩy ra, và chính vì vậy cần phải hiểu được vấn đề hiện nay có thể nằm trong hai tình huống sau:
1. Chợ thực sự có Chủ mới.
2. Tập đoàn Avek thay công ty cũ bằng một công ty mới (bình mới rượu cũ)

Dù nằm trong nguyên nhân nào đi chăng nữa thì chúng ta thấy được ý đồ qui về một mối của quá trình đổi hợp đồng lần này. Theo dự đoán và những nguồn tin không chính thức thì sẽ có một số điều khoản mới được thêm vào để phù hợp và đồng loạt. Điều khoản mới có lợi hay có hại cho cộng đồng tiểu thương tại chợ là còn tùy thuộc vào sự đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của bà con, làm sao để đôi bên cùng có lợi là điều cần làm. Nếu như chúng ta chấp nhận những điều khoản mới một cách dễ dàng thì chúng tôi đảm bảo chắc chắn rằng dân đen sẽ thiệt thòi, và thậm chí thiệt thòi nặng trong mọi trường hợp. 

Vì vậy chúng ta có thể đồng lòng đưa ra quan điểm cho công ty chủ quản:
Thứ nhất: Chúng ta sẳn sàng hủy hợp đồng cũ với điều kiện có bản cam kết rằng cửa hàng công chỗ sẽ tiếp tục được gia hạn bởi công ty mới. Ba bên kí và đồng ý
Thứ hai: Đề nghị công ty mới công khai hợp đồng mới, nếu vẫn như cũ thì không bàn cãi gì, nhưng nếu có điều khoản mới quá bất lợi cho bên thuê thì cần phải thống nhất cụ thể, khi chưa thống nhất thì không hủy bất cứ hợp đồng nào. Thống nhất với tiêu chí đôi bên cùng có lợi.

Thực tế hiện nay chúng ta có nhận được thư (Xem như Quyết định),từ công ty cũ rằng sẽ hủy hợp đồng, đề nghị đến ngày 30/04/2012 bà con phải bàn giao tài sản thuê lại cho Khaoptorg và mọi thắc mắc cứ gặp ban quản lý, lý do hủy hợp đồng rất “từ trên trời rơi xuống” đó là” Công ty Kharoptorg hết hạn hợp đồng với chủ sỡ hữu”, chủ sở hữu là ai ? và tại sao như vậy? chúng ta không hề hay biết. Từ trước đến nay chúng ta kí hợp đồng thuê trực tiếp với Kharoptorg thì nay hóa ra chúng ta thuê lại của Kharoptorg. Chuyện này là như thế nào? Ai là chủ sở hữu thực sự của hàng chục nghìn cửa hàng công chỗ tại trung tâm thương mại Barabashova? Hóa ra chúng ta bỏ hàng trăm nghìn đô la để nhận được hợp đồng thuê 1 cửa hàng, còn ông chủ cửa hàng thì không biết là ai? Nếu tính đến nay thì con số mà cộng đồng chúng ta đầu tư vào là hàng tỉ đôla nó rơi vào đâu?

Các bạn nên nhớ lại rằng, trước đây vụ cổ phiếu nó cũng gần như tương tự, khi phát hiện tập đoàn tội phạm do Lê Viết Lam cầm đầu qua mặt Avek bỏ túi hàng chục triệu đô la, Avek đã truy thu Lê Viết Lam nhưng tập đoàn này đã làm liều lấy cả cộng đồng Việt Nam ra tế thần dưới hình thức “Hiến Kế” đầu tư cổ phiếu. Trước khi ra chiêu cổ phiếu cổ phần chúng cũng ra chiêu thu toàn bộ thẻ công chỗ và hợp đồng thuê. Sau đó Lê Viết Lam giữ luôn trong nhà mình hàng nghìn hợp đồng của bà con, và anh ta đã thao túng chợ, tìm mọi cách để bà con cống nạp và mọi cách khống chế quyền lợi của bà con, tự cho mình quyền đại diện cộng đồng trước công ty chủ quản Avek.

Ngày nay thì sao? Sau khi Ngài chủ chợ về thăm Việt Nam, thì chợ Barabashova có vấn đề, Có mỗi 1 ông ĐBQH cùng “bộ sậu” chợ Barabashova nhưng báo chí Việt Nam viết thành “Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Ukraina” nghe phát khiếp. Tất nhiên chúng ta cũng cần phải động não một chút: Vụ này có liên quan gì đến tập đoàn tội phạm Lê Viết hay không? 

Chúng tôi có hai luồn suy nghĩ:
Thứ nhất: Khi đến Việt Nam phát hiện Lê Viết Lam quá giàu, yêu cầu Lam “cứu trợ”, Lam không cứu và lại hiến kế đó là cộng đồng Việt Nam bị “ Tế Thần” với chiêu thức đổi công ty mới.
Thứ hai: Khi phát hiện Lê Viết Lam quá giàu, điều đó chứng tỏ Lam đã thao túng quá lớn chợ Barabashova, trong khi ông chủ lại nghèo hơn thằng cò mồi, vì vậy một cuộc cách mạng dưới hình thức thay công ty mới, lập lại trật tự, thâu tóm mọi việc và xem công ty cò mồi của Lê Viết Lam giống như những tiểu thương như chúng ta, khác nhau ở chỗ Lê Viết Lam thuê nhiều cửa hàng hơn chúng ta mà thôi. Tất nhiên cắt đứt mọi sợi dây mờ ám đã từng rút ruột bà con, rút hết tiền bạc mồ hôi và nước mắt của cộng đồng.                                                                                          theo: https://goo.gl/lNLKiJ
Như vậy, thông qua nội dung lá thư tố cáo trong phần 2 và nội dung trên, độc giả đôi nét hình dung về Lê Viết Lam.
Lê Viết Lam và Phạm Nhật Vượng
Theo mình biết thì Lam chẳng phải kiều bào gì cả, anh ta không sống ở nước ngoài lâu lắm rồi, từ ngày làm chợ anh ta đã biến hộ chiếu của mình thành hộ chiếu công vụ, tất nhiên bằng tiền hối lộ chứ có phải quan chức gì đâu, bởi vì tôi biết ngoài buôn lậu anh ta chính là một trong những đầu sỏ có công làm cho cả cộng đồng Việt Nam tại Kharkov điêu đứng. Chính vì anh ta biết cái tội của chính mình nên mua được cái hộ chiếu đỏ thương vụ, mục đích là có biến động thì anh ta … biến ngay, vì vậy theo luật thì anh ta là công dân Việt Nam thỉnh thoảng sang Ukraina chơi, chứ chẳng có tài sản gì ở Ukraina này sất, nhưng lạ thay mình lại thấy anh ta được tung hô tại hội nghị là “ Chủ tịch doanh nhân toàn Ukraina” “Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn U”….cơ đấy.Trần Đức Tựa Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ V

Lại thêm cái lão Trần Đức Tựa, trong tay có được không quá 300 hội viên mà dám tuyến bố thay mặt cộng đồng Việt Nam ở Kharkov 4000 người, có láo quá chăng? Chưa nói 300 hội viên kia là ép buộc, bắt đóng hội phí kèm với phí rác thải tại Làng Thời Đại. Còn chưa nói đến tư cách Đảng Viên ĐCSVN của ngài Tựa, theo điều lệ đảng thì đảng viên ĐCSVN có quyền nhập Quốc tịch nước khác không? Lừa dân dối Đảng. Tại sao họ có những hành động ngông cuồng như vậy? Có lẽ chủ tịch hội doanh nhân Kharkov Lê Minh Đức bị bắt tại sân bay Nội Bài vào tháng 10 năm 2009, thay vì ngồi 13 năm 9 tháng theo bản án của tòa án Việt Nam trước đây thì qua các màn ảo thuật sau 1 năm anh ta đã ra ngoài và hoành tráng làm ông chủ Bà Nà Hill đã là tấm gương lớn soi sáng , là “chân lý” đồng tiền trên cả pháp luật ở Việt Nam của Lê Viết Lam, nên anh ta vẫn tiếp tục công nghệ đứng gần các quan chức chụp ảnh đăng tải khắp nơi để hù dọa …

Nhưng chao ôi, nó đã trở thành vũ khí của báo chí Lê Viết Lam để đánh bóng tên tuổi, tuyên truyền cho những hành vi chèn ép cộng đồng có tổ chức được suông sẻ và thậm chí đó chính là thông điệp “ Chúng tôi lừa có sự hỗ trợ của chính quyền đấy”. Còn đối với trong nước, những bài báo này trở thành cái uy tín ngất ngưỡng, được hiểu như là những doanh nhân vĩ đại và sẽ được ưu ái giao cho những công trình tốt và được vay tiền ngân hàng thả phanh. Nếu là một doanh nhân chân chính có cần làm những hành động như thế không? Trả lời được câu hỏi này các ngài sẽ hiểu những gì tôi nói ra trên đây....Mọi tội lỗi của chúng dù bị cơ quan luật pháp sờ vào cũng đều rụt tay lại, để lọt tội phạm trong những tình huấn cực kì bất ngờ.

Đại gia Lê Viết Lam là ai

Đại gia Lê Viết Lam là ai và đại gia Lê Viết Lam nổi tiếng vì sao là điều khiến không ít người quan tâm khi tên của ông được nhắc khá nhiều gần đây với tư cách là một trong những doanh nhân có sụ thành công và nổi tiếng hàng đầu tại thị trường Đông Âu.

Để trả lời cho câu hỏi Đại gia Lê Viết Lam là ai và đại gia Lê Viết Lam nổi tiếng vì sao cần biết Lê Viết Lam là một đại gia sinh năm 1969 tại Thanh Hóa

Vào năm 1987, ông Lam đi du học tại Nga theo một chương trình đào tạo của nhà nước.Và tại đây, sau khi hoàn thành khóa học thạc sỹ, ông cùng kết hợp với một vài người bạn thành lập một mô hình kinh doanh nhỏ tại Kharkov.

Thời điểm này, ông Lam đã có mối quan hệ vô cùng thân thiết với Phạm Nhật Vượng, người mà giờ đây đã trở thành tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam.

Sau đó, công ty Technocom đã được thành lập bởi một nhóm du học sinh Nga như ông Phạm Nhật Vượng, ông Lê Viết Lam, bà Phạm Thúy Hằng và bà Phạm Thu Hương và một số người khác vào năm 1993.Ban đầu, Technocom là một công ty kinh doanh lĩnh vực thức ăn đóng gói, với sản phẩm chủ đạo là mì ăn liền mang thương hiệu Mivina.

Đây cũng là sản phẩm chiếm 80-85 thị phần mỳ ăn liền tại Ukraine. Bắt đầu từ năm 2003, sản phẩm này đã nhận được rất nhiều giải thưởng lớn tại khu vực Châu Âu.

Khi đó, mọi người ở Đông Âu đã biết rõ Đại gia Lê Viết Lam là ai và đại gia Lê Viết Lam nổi tiếng vì sao, họ nhắc đến ông với chức danh Chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine.

Không chỉ có vậy, Lê Viết Lam lúc đó còn là lãnh đạo của Future Generation - một trong những tập đoàn lớn nhất của người Việt Nam ở nước ngoài.

Vì ở xa quê hương, nên có lẽ người dân Việt Nam ít người biết Đại gia Lê Viết Lam là ai và đại gia Lê Viết Lam nổi tiếng vì sao. Cũng một phần vì vậy mà ông Lê Viết Lam đã quyết tâm quay trở về Việt Nam và gắn bó tên tuổi của mình với Sun Group.

Có rất nhiều công lớn cũng như nhiều dự án, công trình nổi bật, nhưng thông tin Đại gia Lê Viết Lam là ai và đại gia Lê Viết Lam nổi tiếng vì sao thì ngay cả báo chí cũng không hay nhắc đến.

Sun Group cũng vậy, được thành lập từ 2007 chuyên về lĩnh vực đầu tư xây dựng, bất động sản và nghỉ dưỡng, cái tên nghe thì có vẻ chưa quen nhưng những công trình, dự án của tập đoàn này thì lại quá nổi tiếng.

Người ta biết đến Sun Group với những dự án khủng và mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng chứ Đại gia Lê Viết Lam là ai và đại gia Lê Viết Lam nổi tiếng vì sao thì cũng không phải ai cũng quan tâm.

Dự án cáp treo Bà Nà có kinh phí hơn 30 triệu Euro và Làng Pháp tại Bà Nà Hills có tổng vốn 70 triệu USD có lẽ là hai dự án tiêu biểu nhất của tập đoàn Sun Group.

Bên cạnh đó, không thể không kể Novotel Da Nang Priemier - khách sạn cao nhất miền Trung với 37 tầng; khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort bán đảo Sơn Trà; The Sun Villas...Sun Group và VIN Group như hai anh em song sinh vậy, tuy cả hai đều ngầm chứa "năng lực tài chính" ngang nhau, nhưng VIC nổi tiếng hơn.

Dự án cáp treo và quần thể vui chơi giải trí tại Hòn Thơm, Phú QuốcTrên thương trường, đã có những dự án của Sun Group khiến cho nhiều người biết Đại gia Lê Viết Lam là ai và đại gia Lê Viết Lam nổi tiếng vì sao như hệ thống cáp treo lên đỉnh Fansipan - có độ cao 3.143m, với vốn đầu tư lên tới 4.400 tỷ đồng. Đây là hệ thống cáp treo duy nhất trên thế giới không sử dụng hệ thống cứu hộ thông thường.

Mới đây nhất, người ta lại phải đặt câu hỏi Đại gia Lê Viết Lam là ai và đại gia Lê Viết Lam nổi tiếng vì sao bởi một dự án của Sun Group lại đang khiến người dân mong chờ. Đó chính là dự án cáp treo và quần thể vui chơi giải trí biển Hòn Thơm (Phú Quốc) đã được khởi công vào hôm 4/9/2015 vừa qua.

Đây là một dự án lớn với mức đầu tư lên tới 10.000 tỷ đồng. Dự án cáp treo này có chiều dài 7.899,99m, và là cáp treo biển dài nhất thế giới.

Xem tiếp phần 4

Subscribe your email address now to get the latest articles from us

No comments:

Post a Comment

 

Ads

Copyright © 2016. Evil Page.
Design by Mr Devil - Developed by EVILPAGE Templates
DMCA.com Protection Status