ADS EvilPage

loading...

Phạm Nhật Vượng cùng những thuyết âm mưu - Phần 1

Sunday, January 1, 2017

Tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng, một tên tuổi quá nổi tiếng tại Việt Nam vào thời điểm hiện nay. Theo Forbes mới thống kê vào ngày 31.12.2016 tổng tài sản ước tính của vị này lên tới 2,2 tỷ USD, tương đương với gần 50 ngàn tỷ VNĐ.


Thông tin chính thống nhắc lại

Nói chính thống là bởi vì nó đang được xem là hiển nhiên. Phạm Nhật Vượng sinh năm 1968 tại Hà Nội (quê gốc Hà Tĩnh). Cha ông là lính phòng không, còn mẹ có một quán trà nhỏ ở vỉa hè. Khi ấy, kinh tế cả gia đình ông đều trông cậy vào quán nước nhỏ, ông kể lại: “Ước mơ của tôi khi ấy đơn giản lắm. Tôi chỉ muốn kiếm tiền để giúp đỡ gia đình mình thôi”

Khao khát làm giàu thôi thúc cậu bé năm ấy học tập hơn người. Năm 19 tuổi, Phạm Nhật Vượng nhờ thành tích xuất sắc trong môn Toán, được học bổng du học ở Moskva (Nga) tại Trường Mỏ địa chất, ngành kinh tế địa chất. Không ngờ đó chính là khởi đầu cho bước ngoặt lớn trên con đường vinh danh của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Năm 1993, khi Liên bang Xô Viết vừa sụp đổ rơi vào cảnh hỗn loạn, Phạm Nhật Vượng năm đó đã nhìn thấy cơ hội mới mở ra trước mắt. Ông từ bỏ ngành mỏ Địa chất mình đang theo học và cùng vợ là bà Phạm Thu Hương bắt tay vào kinh doanh. Với số vốn 10,000 USD vay từ bạn bè và người thân, ông liền mở một nhà hàng Việt Nam tên là Thăng Long, ở Kiev, Ucraina.

Ông từng chia sẻ với báo giới: “Người dân nơi đây lúc ấy cũng nghèo lắm”. Nhận thấy mỳ gói là sản phẩm tiện lợi phù hợp với hoàn cảnh khó khăn bấy giờ, ngày 8/8/1993, ông bắt đầu sản xuất mỳ ăn liền với thương hiệu “Mivina” theo quy trình sản xuất nhập khẩu từ Việt Nam. Loại mỳ này rất mới mẻ với người dân Ukraina và lập tức trở nên nổi tiếng. Nắm bắt ngay cơ hội phát triển đang đến, Chủ tịch HDQT VinGroup đã đánh cược vay 100,000 USD từ những người bạn Việt với lãi suất 8% một tháng để mở rộng sản xuất.

Đến năm 1995, thương hiệu mỳ “Mivina” bắt đầu xuất hiện trên thị trường rồi nhanh chóng trở thành tên thương hiệu cho hầu hết các thực phẩm ăn liền ở Ukraine. Sản lượng mỳ “Mivina” là 1 triệu gói trong năm 1996. 

Năm 1999 Ông tung ra sản phẩm rau thơm khô đóng gói  

Năm 2000 sản phẩm bột khoai tây ra đời.

Đến năm 2004, mỳ ăn liền hiệu “Mivina” đã chiếm tới 97% thị phần ở Ukraine. 

Năm 2007, doanh nghiệp của ông bắt đầu sản xuất thức ăn nhanh và sản xuất các loại súp đóng gói. Thành công vang dội, cái tên Phạm Nhật Vượng được xứng danh “ông vua thức ăn chế biến” tại thị trường Ukraina.

Đến năm 2010 sự nghiệp của ông rẽ sang một bước ngoặt khác khi Nestle mua lại công ty Technocom với mức giá không được tiết lộ. Ước tính  doanh thu Technocom khi khoảng 150 triệu USD/năm.

Sau đó Phạm Nhật Vượng quay về Việt Nam, thời điểm này kinh tế đang vào thời kỳ bùng nổ, thương mại với Mỹ đã được bình thường hóa và vai trò của kinh tế tư nhân cũng ngày càng được nhấn mạnh. Vì vậy, ông nảy ra ý tưởng biến một số đảo hoang sơ tại Nha Trang thành khu nghỉ dưỡng cao cấp. Kết quả là Vinpearl Resort Nha Trang 225 phòng ra đời.

Năm 2011, ông khai trương Vincom Bà Triệu - tổ hợp trung tâm thương mại đầu tiên tại Hà Nội. Ba năm sau, ông bổ sung 260 phòng nữa tại Vinpearl và lắp cáp treo xuyên biển dài 3,2 km. Ông cũng cho xây dựng Vincom Village với hàng trăm biệt thự cao cấp. Vincom được niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2007. Trong khi đó, Vinpearl vẫn là công ty kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng độc lập. Năm 2012, Phạm Nhật Vượng mới sáp nhập hai công ty này thành Vingroup.

Đi lên từ hai bàn tay trắng, Ông chủ của Tập đoàn Vingroup chưa khi nào nghĩ lại có được trong tay một tập đoàn đồ sộ như thế này. Tính đến ngày 28/2/2014, ông nắm giữ số cổ phiếu đạt 21.774 tỷ đồng. trong Vingroup, đây là tập đoàn có giá trị khoảng 74.980 tỷ đồng, tuyển dụng hàng nghìn nhân sự trực tiếp và gián tiếp.

Vợ của ông trùm thực sự rất bí ẩn


Là cựu sinh viên học tại Nga, một trong những cổ đông sáng lập tập đoàn Technocom, bà Phạm Thu Hương đồng thời cũng là vợ của tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam – ông Phạm Nhật Vượng. Bà Phạm Thu Hương hiện nắm giữ hơn 49 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoản VIC), với giá trị thị trường gần 3.400 tỷ đồng và chưa một lần thoái vốn khỏi công ty. Và hiện bà Phạm Thu Hương là Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup.

Vingroup là tập đoàn đa ngành với 4 lĩnh vực chính là kinh doanh bất động sản, du lịch giải trí, chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe và dịch vụ y tế chất lượng.

Bà Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội, có bằng Luật tại Ukraina, là cổ đông của Technocom từ năm 1994, trước khi chuyển sang giữ chức vụ tại Vincom. Hiện bà giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT, luôn nằm trong top đầu những nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Mặc dù là nữ chủ nhân của tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam, vợ của tỷ phú duy nhất tại Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn, tuy nhiên bà lại rất ít khi tiếp xúc với truyền thông. Và bà Hương vẫn là dấu hỏi lớn với dư luận. Thậm chí, bà còn bí ẩn hơn chồng khi không có bất cứ tấm ảnh nào của bà rò rỉ ra bên ngoài.


“Hữu xạ tự nhiên hương”, tuy hình ảnh của ‘vua bà” trên sàn chứng khoán không được công khai nhưng khối tài sản khổng lồ của bà lại không hề bí ẩn chút nào. Năm 2010, khi ông Vượng soán ngôi bầu Đức để đứng ở vị trí số 1 thì bà cũng soán ngôi doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến để trở thành người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản lên tới 2.340 tỷ đồng.

Sang năm 2011, quyền lực tại Vingroup của bà Hương được tăng lên khi bà nắm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup. Đi đôi với quyền lực, tài sản của bà Hương cũng tăng mạnh lên 2.890,68 tỷ đồng. Bà tiếp tục đứng ở vị trí dẫn đầu.

1 năm sau, cổ phiếu VIC tăng không đáng kể nên giá trị cổ phiếu VIC bà Hương nắm giữ chỉ nhích lên 2.963 tỷ đồng. Nhưng như vậy đã đủ để bà Hương giữ vững vị trí số 1 trong năm thứ 3 liên tiếp. Bà có khối tài sản trên sàn chứng khoán nhiều hơn doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến, thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần tập đoàn Masan, người đứng thứ hai khoảng 700 tỷ đồng.

Không chỉ chiến thắng tất cả chị em, bà Hương còn vượt mặt nhiều đồng nghiệp nam khi đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Bà chỉ đứng sau chồng bà và bầu Đức.

Năm 2013, thị trường chứng kiến sự bứt phá của VIC. Điều đó đồng nghĩa với việc tài sản của bà Hương tăng mạnh. Cụ thể, giá trị cổ phiếu VIC mà bà Hương nắm giữ vọt lên 3.400 tỷ đồng. Khoảng cách của bà Hương với bà Nguyễn Hoàng Yến ngày càng được nới rộng hơn.

Với 4 năm liên tiếp là “vua bà” trên sàn chứng khoán, bà Hương ngày càng nổi tiếng hơn.
“Lười” xuất hiện ngay cả trong sự kiện của Vingroup nhưng mới đây, ông Vượng gây xôn xao khi có mặt tại một sự kiện do VTV tổ chức. Ông nhận được thiện cảm từ những người xung quanh vì sự giản dị và thân thiện dù ông không hào hứng với việc phóng viên chụp ảnh.

Ông Vượng xuất hiện khiến giới đầu tư dấy lên hy vọng có cơ hội “mục sở thị” “vua bà” bí ẩn. Tuy nhiên, không theo chân chồng, bà Hương vẫn không bước ra khỏi “bóng tối”. Vì vậy, với đại đa số người dân, bà Hương vẫn là bí ẩn lớn.

Thuyết âm mưu

Giàu có nổi tiếng chắc hẳn không thoát khỏi sự đồn đoán là điều bình thường, bên cạnh những bí ẩn chưa giải đáp hết thì "người của công chúng" luôn bị soi mói và được dư luận quan tâm mạnh mẽ tới bất cứ chi tiết nào được truyền thông đưa ra.

Dưới đây là liệt kê một số thông tin trái chiều về vị tỷ phú thế giới này.
1. Những bức thư đăng tải về nội dung vạch rõ sự Mafia của Phạm Nhật Vượng
2. Tổ chức Mafia có liên quan tới đại gia Lê Viết Lam
3.  Lá số tử vi của Phạm Nhật Vượng với thời vận 10 năm.
4. Giả thuyết phong thủy về ảnh hưởng sự nghiệp của Phạm Nhật Vượng trước sự lộ mặt của bà Phạm Thu Hương

Xem tiếp phần 2

Subscribe your email address now to get the latest articles from us

No comments:

Post a Comment

 

Ads

Copyright © 2016. Evil Page.
Design by Mr Devil - Developed by EVILPAGE Templates
DMCA.com Protection Status