ADS EvilPage

loading...

Đại gia Nguyễn Đức Hải với nghi án lừa đảo

Tuesday, January 10, 2017

Gần đây dư luận rộ lên vụ 2000 hội viên của Fusion Bodyworks treo băng rôn đề nghị gặp mặt đối thoại trực tiếp với lãnh đạo công ty CP Đại Nguyên Lực, doanh nhân Nguyễn Đức Hải về việc đóng cửa phòng tập mà không thông báo, ôm mấy chục tỷ đồng tiền học phí của hội viên rồi im hơi lặng tiếng.
Các hội viên đề nghị được đối thoại với ông Nguyễn Đức Hải (ảnh D.Anh)

Nguyễn Đức Hải là ai?


Đại gia doanh nhân Nguyễn Đức Hải sn 1978 là con trai bà Trương Thanh Thanh, chị gái của chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình. Nguyễn Đức Hải là con cả trong một gia đình tri thức có tiếng, cha là Tiến sĩ khoa học, mẹ là doanh nhân Trương Thanh Thanh. 
Ảnh chụp vợ chồng Đức Hải - Jennifer Phạm trong lễ Giáng sinh 24.12.2016(Nguồn: Facebook)
 
Trước khi trở thành một trong những người sáng lập FPT và sau này là Giám đốc FPT TP HCM, bà Trương Thanh Thanh từng có 20 năm làm giảng viên đại học. Gia đình bà có nhiều năm ở nước ngoài nhưng vẫn giữ cách sống truyền thống của người Việt, trọng tình trọng nghĩa và trọng học hành.

Sau khi FPT lên sàn chứng khoán, bà Thanh nắm 1,61% cổ phiếu tập đoàn nhưng vẫn giữ cho hai cậu con trai một cuộc sống giản dị. Nữ doanh nhân này dùng nhiều thời gian tham gia các hoạt động cộng đồng và đi đầu trong phong trào xây dựng các doanh nghiệp xã hội.

Nhìn vào địa vị gia đình, nhiều người cho rằng Nguyễn Đức Hải quá may mắn. Tuy nhiên, anh không phải người “ngậm thìa bạc” hay được cưng chiều như hoàng tử bé. Chào đời năm 1978 ở TP HCM, trong giai đoạn khốn khó của đất nước, bốn tuổi, Nguyễn Đức Hải theo cha mẹ tới Liên Xô (cũ) khi hai bậc sinh thành sang đây học tập.

Jennifer Phạm bên gia đình nhà chồng.

Trở về Việt Nam, Nguyễn Đức Hải học ở trường chuyên Lê Hồng Phong. Anh thi đỗ cả ba trường đại học hàng đầu: Luật, Kinh Tế, Bách Khoa và chọn trở thành một kỹ sư điện tử viễn thông. Tốt nghiệp đại học, Nguyễn Đức Hải tham gia kinh doanh, góp phần cùng FPT đưa thương hiệu Vertu - Nokia phát triển ở Việt Nam.

Năm 2007, Nguyễn Đức Hải sang Mỹ học lấy bằng Quản trị Kinh doanh tại Đại học Georgetown, Washington, DC. 

Năm 2009, anh trở về nước làm việc ở một quỹ đầu tư và tiếp tục những dự án riêng. Trong mắt bạn bè, người thân, đây là con người có tính cách độc lập cao, tự thân lập nghiệp, thâm trầm và chín chắn. Chính vì vậy, quyết định hôn nhân của anh được sự ủng hộ của nhiều người.
Cựu HH và Quang Dũng thời còn mặn nồng 2007

Đại gia Nguyễn Đức Hải với nghi án lừa đảoCác hội viên mua thẻ tập tại Fussion Bodyworks chiều 9/1/2017 tiếp tục căng băng rôn đề nghị giám đốc Công ty CP Đại Nguyên Lực, doanh nhân Nguyễn Đức Hải, chồng của hoa hậu Jennifer Phạm và cổ đông đối thoại trực tiếp với 2.000 hội viên của Fusion.
Các hội viên ký tên vào đơn kiến nghị đòi đối thoại với chồng hoa hậu Jennifer Phạm


Mặc dù trên Fanpage chính thức của Fusion Bodyworks, ông Nguyễn Đức Hải thay mặt ban giám đốc đã lên tiếng về chuyện đóng cửa phòng tập từ 2/1 và dự kiến 10/3 sẽ hoạt động trở lại, song chiều 9/1, các hội viên của phòng tập tiếp tục căng băng rôn đòi đối thoại với ông Nguyễn Đức Hải và các cổ đông của công ty.

Băng rôn viết: "Đề nghị giám đốc Công ty CP Đại Nguyên Lực, doanh nhân Nguyễn Đức Hải, chồng của hoa hậu Jennifer Phạm và đồng cổ đông Vũ Phương Lan và  Stephani đối thoại trực tiếp với hơn 2.000 hội viên của Fusion".
Hình ảnh các cổ đông chính của công ty Đại Nguyên Lực bị đưa lên băng rôn

Theo đại diện nhóm khách hàng, tổng số tiền ban đầu hội viên đã nộp cho phòng tập ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, giáo viên của cơ sở chưa được chi trả lương thưởng; tiền mặt bằng, tiền điện chưa thanh toán trong nhiều tháng, dẫn tới một bộ phận nhân viên, giáo viên đình công đòi quyền lợi khiến hàng loạt lớp tập bị huỷ bỏ.

Nhóm khách hàng đã liên lạc với phòng tập qua người quen biết của cấp quản lý cao cấp nhưng không biết hiện ông Hải đang ở đâu. Cho tới nay, chưa có đại diện chính thức nào lên tiếng gặp đối thoại trực tiếp với khách hàng.
Phòng tập Fusion ở Hàng Da vẫn đang bị niêm phong

“Phòng tập đã đóng cửa, niêm phong; văn phòng cũng đóng cửa, dỡ biển hiệu vậy công ty này còn hoạt động hay không, nếu còn thì hoạt động dưới hình thức nào? Việc không có đại diện gặp chúng tôi có phải đang trốn trách nhiệm?", bà Lê Vinh, đại diện nhóm khách hàng đặt câu hỏi.

Được biết, số tiền của mỗi thành viên đóng cho phòng tập Fusion Bodyworks ít nhất là 15 triệu đồng, cao nhất lên tới hơn 200 triệu đồng. Nhiều thẻ tập có thời hạn tới năm 2019. Trước thời điểm đóng cửa, phòng tập có chương trình giảm giá để khuyến khích người mua thời gian dài trước khi tăng giá vào các năm tới.

Trước đó, lý giải về việc đóng cửa đột ngột phòng tập, ông Nguyễn Đức Hải cho rằng, việc tạm dừng để bảo dưỡng và tái tổ chức câu lạc bộ là điều rất cần thiết để có thể nâng cao hiệu quả hoạt động, phù hợp với tình hình thị trường hiện nay và để tiếp tục phục vụ tốt hơn cho hội viên.

Phòng tập chọn thời điểm cận Tết Nguyên đán để đóng cửa vì đây là khoảng thời gian số lượng hội viên đến phòng tập ít nhất trong năm, nhằm giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng đến hội viên.

Mới đây, phòng tập này thông báo nghỉ Tết dương và bất ngờ đóng cửa để sửa chữa khiến không ít người tập tại đây hoang mang. Trong đó, có nhiều hội viên mua thẻ tập năm trị giá hàng chục triệu đồng.

Chốt vấn đề: Vị đại gia Nguyễn Đức Hải hiện vướng 2 "vết xấu". Một là nghi án vợ hoa hậu liên quan tới những vị đại gia tai tiếng. Hai là nghi án lừa đảo hội viên như đã nêu.
 
EvilPage tổng hợp

Subscribe your email address now to get the latest articles from us

No comments:

Post a Comment

 

Ads

Copyright © 2016. Evil Page.
Design by Mr Devil - Developed by EVILPAGE Templates
DMCA.com Protection Status