ADS EvilPage

loading...

Đại gia Lê Viết Lam bí ẩn cùng Sun Group

Sunday, January 1, 2017

Vì sao đại gia Lê Viết Lam nổi tiếng, là bởi loạt bài chứng minh sự liên quan tới tổ chức Mafia theo học thuyết âm mưu đã đăng trong bài trước, Lê Viết Lam và Phạm Nhật Vượng được ví như Vi Tiểu Bảo và Trần Cận Nam của Thiên Địa Hội, một người chủ một người phó.

Phó Thủ tướng – Phạm Gia Khiêm tới dự lễ công bố thương hiệu Sun Group


Nhưng truyền thông tại Việt Nam hầu như kín tin về 2 nhân vật này, chưa thấy có sự liên quan nào tới sự kinh doanh chung của Sun Group và Vin Group.

Xem thêm:
- Phạm Nhật Vượng cùng những thuyết âm mưu - Phần 1
- Phạm Nhật Vượng cùng những thuyết âm mưu - Phần 2
- Phạm Nhật Vượng cùng những thuyết âm mưu - Phần 3

Ngay sau khi bộ GTVT công bố chủ trương xã hội hóa đầu tư mạnh mẽ vào các cảng hàng không, đã diễn ra một cuộc đua mới, nhộn nhịp giữa các đại gia Việt Nam đang có ý định nhen nhóm đầu tư vào lĩnh vực này.

Hồi cuối tháng 2, Vietjet Air ngỏ ý muốn được nhượng quyền khai thác nhà ga T1 Nội Bài, ngay sau đó Vietnam Airlines cũng gửi văn bản khẩn đề nghị được chỉ định mua lại chính nhà ga này. Mới đây, Jetstar Pacific cũng đề nghị bộ GTVT được nhượng quyền khai thác một phần cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Không chỉ những người trong ngành, các đại gia ngoài ngành cũng hào hứng với việc mở cửa của bộ GTVT. Mới đây, ông bầu Nguyễn Đức Hiển- Chủ tịch Tập đoàn T&T cũng ngỏ ý đầu tư vào cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Không ồn ào “ngỏ lời” như những đại gia trên, tập đoàn Sun Group là cái tên vừa được chọn để đầu tư dự án cảng hàng không Quảng Ninh với tổng mức đầu tư gần 7.500 tỷ đồng.

Về tập đoàn Sun Group bí ẩn

Trong phần 3 của loạt thuyết âm mưu, chúng tôi có đề cập về thông tin của Lê Viết Lam, Lê Minh Đức và chủ đầu tư của dự án Bà Nà Hill không ai khác chính là Sun Group.


Có phải Sun Group vừa được chọn vào “phút 89” trong dự án đầu tư cảng hàng không Quảng Ninh?


Sun Group là cái tên kín tiêng nhưng lại được chọn khi Quảng Ninh có ý tưởng xây dựng sân bay tại Vân Đồn. Và thời điểm chọn thì đúng là "phút chót".

Sun Group là đối thủ đáng gờm khi chiến thắng hàng loạt nhà đầu tư trong nước cũng như các nhà đầu tư nước ngoài tên tuổi như Công ty Joinus Việt Nam, Posco E&C và Tổng công ty CHK Hàn Quốc vốn theo đuổi dự án này từ nhiều năm nay.

Vậy Sun Group là tập đoàn nào?

Ông Lê Viết Lam và Siêu thị Mặt trời.

Sun Group là một tập đoàn khá non trẻ, được thành lập năm 2007 tại Việt Nam nhưng nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng.

Sun Group được thành lập bởi doanh nhân kín tiếng sinh năm 1969 Lê Viết Lam. Mặc dù hiện diện ở khắp cả nước nhưng Đà Nẵng là địa phương hoạt động mạnh nhất của Sun Group. 

Hiện tại, hoạt động của Sun Group tại Quảng Ninh gồm những gì?

Tại Quảng Ninh, Sun Group hiện đang triển khai tổ hợp dự án Công viên Đại Dương tại thành phố Hạ Long với vốn đầu tư lên tới 6.000 tỷ đồng, trong đó những hạng mục đầu tiên sẽ được đưa vào khai thác từ 30/4 tới.

Trong tổ hợp này phải kể đến hệ thống cáp treo “xuyên” vịnh Hạ Long và quần thể công viên trên đỉnh núi Ba Đèo và một vong quay khổng lồ dự kiến cao 200-250m so với mực nước biển, quan sát được toàn cảnh vịnh Hạ Long và Tp Hạ Long.

Cáp treo Bà Nà là dự án nổi tiếng của Sun Group?


Đúng vậy!

Ngoài dự án này có chiều dài kỷ lục hơ 5.801m với tổng kinh phí đầu tư hơn 30 triệu euro, tập đoàn Sun Group còn biết đến với những dự án “khủng” khác như: Làng Pháp tại Bà Nà Hills với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD, khách sạn cao nhất miền Trung Novotel Da Nang Priemier, Intercontinental Danang Sun Penisula Resort, The Sun Villas với tổng nguồn vốn đầu tư 65 triệu USD và cáp treo Fansipan- Sapa.
Ông Đặng Minh Trường – Tổng Giám Đốc Sun Group phát biểu tại buổi lễ thương hiệu Sun Group năm 2015

Bà Nà Hills còn được du khách bốn phương biết đến với tuyến cáp treo nổi tiếng đạt 2 kỷ lục thế giới: Tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.042,62m) và có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới (1.291,81m). 

Khu vui chơi giải trí Fantasy Park
Dự án Novotel  Da Nang Premier – tòa nhà khách sạn cao nhất miền Trung, do tập đoàn Sun Group đầu tư với quy mô 37 tầng, bao gồm khu căn hộ, khách sạn cao cấp, trung tâm hội nghị hiện đại và hệ thống nhà hàng sang trọng theo tiêu chuẩn quốc tế do tập đoàn Accor quản lý cùng với những dịch vụ và tiện ích hoàn hảo.

 Dự án Novotel Da Nang Priemeir
Có thể kể tới dự án Quần thể Khu Du lịch sinh thái Bà Nà Hills do tập đoàn Sun Group đầu tư được đánh giá là đã hội tụ đầy đủ các yếu tố lịch sử, thiên nhiên và sự phong phú, đa dạng của các dịch vụ để phát triển thành một khu du lịch độc đáo và hấp dẫn.
Cáp treo Bà Nà

Toàn dự án khủng như vậy, tại sao ít người biết đến Sun Group?


Sun Group là tập đoàn kín tiếng như chính ông chủ của doanh nghiệp này - Lê Viết Lam. Rất khó để tìm được những thông tin về Sun Group hay nhân vật đứng sau.

Sun Group không có trang web công bố thông tin nên rất khó để tìm hiểu nhiều về doanh nghiệp này.

Bí ẩn, kín tiếng vốn là phong cách thường thấy ở những doanh nghiệp khởi nghiệp từ Đông Âu trước đây. Ông Lam cũng không phải người ngoại lệ.
 Làng Pháp tại Bà Nà Hills

Vậy là không có chút thông tin nào về ông Lam?

Xem thêm:  Phạm Nhật Vượng cùng những thuyết âm mưu - Phần 2
Thông tin về tỷ phú Lê Viết Lam trên báo chí khá ít ỏi như: Ông sinh năm 1969 tại Thanh Hóa. Năm 1987 ông Lam sang Nga du học theo chương trình đào tạo của nhà nước. Sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ Moscow, ông Lam cũng một vài người bạn thành lập mô hình kinh doanh nhỏ tại Kharkov.

Ngoài ra ông Lam còn giữ chức chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine.

Lập nghiệp từ Đông Âu, chắc ông chủ Sun Group cũng là bạn với tỷ phú Phạm Nhật Vượng?

Phạm Nhật Vượng và Lê Viết Lam

Họ không chỉ là bạn bình thường.

Năm 1993, nhóm cựu sinh viên du học Nga gồm Phạm Nhật Vượng, Lê Viết Lam, Phạm Thúy Hằng, Phạm Thu Hương và một số người khác thành lập công ty Technocom.

Tập đoàn này ban đầu kinh doanh lĩnh vực thức ăn đóng gói, chủ yếu là mì ăn liền với thương hiệu Mivina. Sản phẩm này từng chiếm 80-85% thị phần mì ăn liền và từ năm 2003 liên tục dành được những giải thưởng lớn tại châu Âu.

Sau khi về Việt Nam, tên tuổi tỷ phú Phạm Nhật Vượng gắn liền với Vingroup trong khi tỷ phú Lê Viết Lam gắn với Sun Group.

Technocom quy mô thế nào và hiện phát triển ra sao?


Tổng số nhân viên của Technocom năm 2005 là 3.000 người, chủ yếu là người Ukraina. Báo Tiền Phong từng cho biết trị giá thương hiệu của Mivina là gần 70 triệu USD năm 2005.

Đến năm 2009, Technocom tại Việt Nam đổi tên và thành lập tập đoàn Vingroup, chuyển trụ sở về Việt Nam. Năm 2010, tập đoàn Nestle mua lại cơ sở Technocom tại Ukraine và thương hiệu Mivina.


Subscribe your email address now to get the latest articles from us

No comments:

Post a Comment

 

Ads

Copyright © 2016. Evil Page.
Design by Mr Devil - Developed by EVILPAGE Templates
DMCA.com Protection Status