ADS EvilPage

loading...

Hiệu trưởng trường ĐH Luật Mai Hồng Quỳ QĐ phong hàm giáo sư cho....chính mình

Saturday, December 31, 2016

Câu chuyện khá buồn cười này không phải hiếm khi hiện nay các trường ĐH cũng tự phong hàm GS cho chính giảng viên trong trường.
GT.TS Mai Hồng Quỳ

Tuy nhiên việc buồn cười nhất là chính bà hiệu trưởng này trong một bài phỏng vấn trên báo điện tử Dân Trí ngày 25.09.2015 phản biện về Trường ĐH tự bổ nhiệm giáo sư là sự thách thức pháp luật!

Bà Quỳ có nêu ra "Nếu một trường đại học bổ nhiệm một người vào chức danh GS mà không có Quyết định công nhận của Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước, không bàn đến việc hay dở, mà cách thức làm và hành xử như vậy là một sự thách thức pháp luật...". Theo bà Quỳ thì Vẫn phải "qua cửa" Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước để phong hàm giáo sư, Trường tự bổ nhiệm GS, PGS cần căn cứ vào văn bản của cơ quan Nhà nước v.v.... và cho rằng trường ĐH Tôn Đức Thắng làm sai pháp luật.
Nhưng trước đó vào ngày 18.01.2013 bà Quỳ với tư cách là hiệu trưởng đương nhiệm của ĐH Luật TP HCM lại có một quyết định gây tranh cãi là phong hàm giáo sư cho chính.... bản thân mình. và sau vụ này bà cho rằng việc này là đúng luật. Nhưng sau đó lại đã kích như nội dung trên với các trường khác, tiêu biểu là trường ĐH Tôn Đức Thắng như trên báo.
GS.TS Phạm Vũ Luận - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT - trao Quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng và tặng hoa chúc mừng NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM

Kết Luận: 

Dư luận hình dung như thế này, Hiệu trưởng tự phong hàm giáo sư sau đó đả kích các trường khác bắt chước làm như mình.

Subscribe your email address now to get the latest articles from us

No comments:

Post a Comment

 

Ads

Copyright © 2016. Evil Page.
Design by Mr Devil - Developed by EVILPAGE Templates
DMCA.com Protection Status